BN_004

บทที่ 4 มาตรฐานอาหารกลางวันกับประสิทธิผลการเรียนรู้และการจัดอาหารหมุนเวียน

Ajinomoto Learning Center

4.9
(72)

อาหารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต เรากินอาหารเพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานและสารอาหารต่าง ๆ เช่น โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน แร่ธาตุ และสารอื่น ๆ ในอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย

อาหารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต เรากินอาหารเพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานและสารอาหารต่าง ๆ เช่น โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน แร่ธาตุ และสารอื่น ๆ ในอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย รวมทั้งใยอาหารและน้ำ เพื่อให้ร่างกายเจริญเติบโตและบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ ร่างกายคนเรามีความต้องการสารอาหารต่าง ๆ แตกต่างกันไปขึ้นกับอายุ เพศ กิจกรรมและภาวะของร่างกายที่แตกต่างกัน เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารตามความต้องการจึงควรกินอาหารให้หลากหลายในสัดส่วนที่เหมาะสม และเป็นกิจกรรมให้ความรู้สำหรับหลักการและแนวทางการจัดตำรับหมุนเวียนให้ได้มาตรฐานอาหารกลางวัน เพื่อให้ได้สำรับที่มีคุณค่าสารอาหารครบถ้วนและได้คุณภาพ

จุดประสงค์การเรียนรู้

  • เพื่อทราบถึงสารอาหารของอาหารกลางวันโรงเรียนที่ส่งผลต่อประสิทธิผลการเรียนของนักเรียน
  • เพื่อทราบถึงมาตรฐานอาหารกลางวันโรงเรียน และการประเมินคุณภาพอาหารกลางวันอย่างง่าย
  • เพื่อแสดงหลักการและแนวทางการจัดอาหารหมุนเวียนให้ได้มาตรฐานอาหารกลางวัน
  • เพื่อแสดงการจัดสำรับอาหารกลางวันที่มีการหมุนเวียนของรายการอาหาร
  • สามารถนำหลักการไปประยุกต์ใช้ในการจัดสำรับอาหารของโรงเรียนผู้เข้าร่วมอบรม
3 หัวข้อหลัก

Ajinomoto Learning Center

วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการเรียนการสอน

4.9

คะแนนหลักสูตร
93%
4%
1%
0%
1%
Loading...
กำลังโหลด...

ประกอบด้วย

8 นาที วิดีโอการเรียน
2 หัวข้อ
2 แบบทดสอบ
20 Points ได้รับจากหลักสูตรนี้

ประกอบด้วย

8 นาที วิดีโอการเรียน
2 หัวข้อ
2 แบบทดสอบ
20 Points ได้รับจากหลักสูตรนี้

ยอดรวมสินค้า
ส่วนลด
ยอดรวมหลังหักส่วนลด
ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
รวมทั้งสิ้น

ช่องทางการชำระเงิน
วิธีการชำระเงิน
สถานะ
เลขอ้างอิง
ชำระเงินเมื่อ
Loading...