Page 189 - AjinomotoMenu1
P. 189

กล้วย่บัวช้ช้ี





                                                     ผัู้ช่วิยิศึาสำต๊ราจารยิ์เกษรา มูานิันิต๊พื้งศึ์ และคณะ





                                      ส่วนำผู้สมู    (สำ�หรับ 50 ที่)


                                                            ปริมาณที�ใช ้                      ปริมาณที�ซื้่�อ  ราคาวัต๊ถุุด็ิบที�ใช ้

                                       กล้วัยนาวั้า              3  กโลกรัมื้  (60 ล้ก)     4   กโลกรัมื้  (60 ล้ก)  140  บาที่
                                                                     ิ
                                           ำ�
                                                                                                 ิ
                                                                                                 ิ
                                                                     ิ
                                       หัวักะที่ิ                1  กโลกรัมื้               1   กโลกรัมื้         69   บาที่
                                       หางกะที่ิ                2.8 กิโลกรัมื้              2.8 กิโลกรัมื้        69   บาที่
                                        ำ�
                                       นาต้าลที่ราย             600 กรัมื้                 600 กรัมื้             15   บาที่
                                              ี
                                       เกลอไอโอดน               30  กรัมื้                  30 กรัมื้             3    บาที่
                                         ื
                                       ใบเต้ย                   4-5 ใบ                      -                     -
                                       *ราคาวัตถุดิบ คิดจากราคาประมาณการจากตลาดค้าปลีกทั่วไป ตุลาคม 2561         รวม 296 บาท


                                      วิธีทั่ำ�



                                              1. ต้้มื้กล้วัยที่ังเป็ลือกให้สัุก ต้ักข่�นป็ล่อยให้เย็น
                                                      �
                                                  ป็อกเป็ลือก ผ่า 4 ช่ิ�น        ปรมาณเสิรฟ 1 ที : นำ�าหนกรวัมื้ 125 กรมื้
                                                                                                           ั
                                                                                                  ั
                                                                                         ์
                                                                                   ิ
                                                                                             �
                                                                                 กล้วัย   60 กรัมื้  (6 ช่ิ�น)
                                                        �
                                                            ่
                                                                    ื
                                                       ิ
                                              2. นำาหางกะที่ต้ังไฟั ใสัใบเต้ย พอเดอด   นำ�ากะที่ ิ  65 กรัมื้  (⅓ ถื้วัยต้วัง)
                                                                ำ�
                                                  ใสั่กล้วัย เดอดอีกคัรั�ง ใสั่นาต้าลที่ราย
                                                       ื
                                                                                                               6 บาท
                                                         ้
                                                  และเกลือคันใหละลาย                                           6 บาท
                                                                     ั
                                              3. ราดหัวักะที่ิ พอเดอดอีกคัรังยกลงจดเสัิร์ฟั
                                                           ื
                                                                �
                                      1. การต้้มื้กล้วัยให้สัุก สัังเกต้จากเป็ลือกกล้วัยแต้ก
                                      2. การต้้มื้กล้วัยให้สัุก เพื�อป็องกนกล้วัยฝัาดและเป็รี�ยวั
                                                    ้
                                                      ั
                              คำุณคำ่�ทั่�งโภช้นำ�ก�รต้่อ 1 ทั่ี� :






                                      210     36      7       2     2.33   0.46     0     0.01     0     0.59  203.63  17.75


                                                      ก�รักรัะจำ�ยตำัวของพิ่ลังง�นจำ�ก ค�รั์โบไฮเดรัตำ : ไขมัน : โปรัตำีน 68 : 29 : 3     เมนูเด็ก เมนูเด็ด  |



                                                                                                                                         189


        64-10-002 001-256 AJNMT lem1 24-12 i_coatedfogra39.indd  189                                                             25/12/2564 BE  09:50
   184   185   186   187   188   189   190   191   192   193   194