Page 189 - AjinomotoMenu1
P. 189
กล้วย่บัวช้ช้ี
ผัู้ช่วิยิศึาสำต๊ราจารยิ์เกษรา มูานิันิต๊พื้งศึ์ และคณะ
ส่วนำผู้สมู (สำ�หรับ 50 ที่)
ปริมาณที�ใช ้ ปริมาณที�ซื้่�อ ราคาวัต๊ถุุด็ิบที�ใช ้
กล้วัยนาวั้า 3 กโลกรัมื้ (60 ล้ก) 4 กโลกรัมื้ (60 ล้ก) 140 บาที่
ิ
ำ�
ิ
ิ
ิ
หัวักะที่ิ 1 กโลกรัมื้ 1 กโลกรัมื้ 69 บาที่
หางกะที่ิ 2.8 กิโลกรัมื้ 2.8 กิโลกรัมื้ 69 บาที่
ำ�
นาต้าลที่ราย 600 กรัมื้ 600 กรัมื้ 15 บาที่
ี
เกลอไอโอดน 30 กรัมื้ 30 กรัมื้ 3 บาที่
ื
ใบเต้ย 4-5 ใบ - -
*ราคาวัตถุดิบ คิดจากราคาประมาณการจากตลาดค้าปลีกทั่วไป ตุลาคม 2561 รวม 296 บาท
วิธีทั่ำ�
1. ต้้มื้กล้วัยที่ังเป็ลือกให้สัุก ต้ักข่�นป็ล่อยให้เย็น
�
ป็อกเป็ลือก ผ่า 4 ช่ิ�น ปรมาณเสิรฟ 1 ที : นำ�าหนกรวัมื้ 125 กรมื้
ั
ั
์
ิ
�
กล้วัย 60 กรัมื้ (6 ช่ิ�น)
�
่
ื
ิ
2. นำาหางกะที่ต้ังไฟั ใสัใบเต้ย พอเดอด นำ�ากะที่ ิ 65 กรัมื้ (⅓ ถื้วัยต้วัง)
ำ�
ใสั่กล้วัย เดอดอีกคัรั�ง ใสั่นาต้าลที่ราย
ื
6 บาท
้
และเกลือคันใหละลาย 6 บาท
ั
3. ราดหัวักะที่ิ พอเดอดอีกคัรังยกลงจดเสัิร์ฟั
ื
�
1. การต้้มื้กล้วัยให้สัุก สัังเกต้จากเป็ลือกกล้วัยแต้ก
2. การต้้มื้กล้วัยให้สัุก เพื�อป็องกนกล้วัยฝัาดและเป็รี�ยวั
้
ั
คำุณคำ่�ทั่�งโภช้นำ�ก�รต้่อ 1 ทั่ี� :
210 36 7 2 2.33 0.46 0 0.01 0 0.59 203.63 17.75
ก�รักรัะจำ�ยตำัวของพิ่ลังง�นจำ�ก ค�รั์โบไฮเดรัตำ : ไขมัน : โปรัตำีน 68 : 29 : 3 เมนูเด็ก เมนูเด็ด |
189
64-10-002 001-256 AJNMT lem1 24-12 i_coatedfogra39.indd 189 25/12/2564 BE 09:50