Page 159 - AjinomotoMenu2
P. 159

แกงเผู้็ดีกล้วย่ดีิบัใส่หมู้





                                                       ผัู้ช่วิยิศึาสำต๊ราจารยิ์เกษรา มูานิันิต๊พื้งศึ์ และคณะ



                                        ส่วนำผู้สมู   (สำ�หรับ 50 ที่)


                                                               ปริมาณที�ใช ้                    ปริมาณที�ซื้่�อ  ราคาวัต๊ถุุด็ิบที�ใช ้
                                                                           ิ
                                        เนือหมื้้สัันนอกหั�นหนาขนาด 0.5 เซึ่นต้ิเมื้ต้ร  3  กโลกรัมื้  3  กโลกรัมื้  330  บาที่
                                          �
                                                                                                     ิ
                                            ิ
                                        นำ�าพรกแกงเผ็ด               600 กรัมื้                 600 กรัมื้      60   บาที่
                                        หัวักะที่ิ                    2   ลิต้ร  (8 ถื้วัยต้วัง)  2  ลิต้ร      140  บาที่
                                                          ำ�
                                        หางกะที่ิ (หัวักะที่ิ 1 สั่วันต้่อนา 1 สั่วัน)  5  ลิต้ร  (10 ถื้วัยต้วัง)  2.5 ลิต้ร  175  บาที่
                                             ำ�
                                                                           ิ
                                                ิ
                                        กล้วัยนาวั้าดบต้้มื้         2.5  กโลกรัมื้             3.3 กิโลกรัมื้  200  บาที่
                                        นาต้าลป็ี�บ                  120 กรัมื้  (¾ ถื้วัยต้วัง)  120 กรัมื้    5    บาที่
                                         ำ�
                                         ำ�
                                        นาป็ลา                       240 กรัมื้  (1 ถื้วัยต้วัง)  240 กรัมื้    6    บาที่
                                        ใบมื้ะกร้ดฉีีก                30  กรัมื้                35 กรัมื้       2    บาที่
                                        ใบโหระพา                     100 กรัมื้                 110 กรัมื้      4    บาที่
                                        พริกขี�ฟัาแดงหันแฉีลบ        140 กรัมื้                 160 กรัมื้      5    บาที่
                                                 �
                                             ้
                                        นามื้ันพช่                   100 กรัมื้  (½ ถื้วัยต้วัง)  100 กรัมื้    5    บาที่
                                         ำ�
                                             ื
                                        *ราคาวัตถุดิบ คิดจากราคาประมาณการจากตลาดค้าปลีกทั่วไป พฤศจิกายน 2562   รวม 932 บาท
                                        วิธีทั่ำ�

                                                                                                                  ้
                                                                                                                     ิ
                                                    �
                                                        ี�
                                                         �
                                                                                                  �
                                                                            ั
                                               1. นำาเนือหมื้้ที่หันไป็เคัี�ยวักับหางกะที่ิ 200 กรมื้   4. ต้ักเนือหมื้้ที่ี�เคัี�ยวัพอนุ่มื้ลงในหมื้อพรกแกง
                                                                                                        �
                                                                                                        ี
                                                   ใหพอนุ่มื้                                    เต้ิมื้หางกะที่ิที่เหลือ ต้ังไฟักลางพอเดอด ใสั่กล้วัย
                                                                                                            �
                                                                                                                      ื
                                                   ้
                                                                                                 ใบมื้ะกร้ดฉีีก ป็รุงรสัด้วัยนาป็ลาและนาต้าลป็ี�บ
                                                                                                               ำ�
                                                                                                                      ำ�
                                                                   ำ�
                                                                        ้
                                               2. ต้ังกระที่ะใช่้ไฟัป็านกลางใสั่นามื้ันพอรอน
                                                  �
                                                     ิ
                                                                                                  ิ
                                                                        ั
                                                   นำาพรกแกงลงผดเต้มื้หัวักะที่ิ 100 กรมื้   5. ใสั่พรกแดงหั�นแฉีลบ ใบโหระพาและหัวักะที่ ิ
                                                           ั
                                                             ิ
                                                                             ้
                                                                        ั
                                                         ิ
                                                                                                �
                                                   ผัดจนนำ�าพรกแกงเผ็ด หอมื้และแต้กมื้นเล็กนอย      ที่เหลือ ต้้มื้พอเดอดยกลง ต้ักใสั่ช่ามื้พร้อมื้เสัิร์ฟั
                                                                                                ี
                                                                                                         ื
                                               3. นำากล้วัยนาวั้าดบต้้มื้ มื้าหั�นต้ามื้ยาวัและต้ามื้ขวัาง
                                                           ิ
                                                       ำ�
                                                          �
                                                   โดยให้ 1 ล้กหันได้ 8 ช่ิ�น        ปรมาณเสิรฟ 1 ที : นำ�าหนกรวัมื้ 202 กรมื้
                                                                                                               ั
                                                                                                      ั
                                                                                                 �
                                                                                       ิ
                                                                                             ์
                                                                                                                         19 บาท
                                                                                                                         19 บาท
                                                                                     หมื้้     50 กรัมื้
                                                                                     กล้วัย    50 กรัมื้
                                                                                     นำ�าแกง   100 กรัมื้
                                                     ั
                                                                 �
                                                             ื
                                                                       �
                                                 1. เน่�อสต๊ว์ : สัามื้ารถืเลอกใช่้เนือไก่แที่นเนือหมื้้ได ้
                                                 2. กล้วยิ : สัามื้ารถืเลอกใช่้กล้วัยหักมืุ้ก กล้วัยหอมื้   โหระพา  2 กรัมื้
                                                            ื
                                                         ำ�
                                                     แที่นกล้วัยนาวั้าได ้
                               คำุณคำ่�ทั่�งโภช้นำ�ก�รต้่อ 1 ทั่ี� :
                                      360     25      21     17     24.3   2.45   23.55    1     0.06   23.94  899.52   2.49              เมนูเด็ก เมนูเด็ด  |
                                                     ก�รักรัะจำ�ยตำัวของพิ่ลังง�นจำ�ก ค�รั์โบไฮเดรัตำ : ไขมัน : โปรัตำีน 28 : 53 : 19
                                                                                                                                         159
        64-10-002 001-256 AJNMT lem2 24-12 i_coatedfogra39.indd  159                                                             24/12/2564 BE  16:50
   154   155   156   157   158   159   160   161   162   163   164