Page 159 - AjinomotoMenu2
P. 159
แกงเผู้็ดีกล้วย่ดีิบัใส่หมู้
ผัู้ช่วิยิศึาสำต๊ราจารยิ์เกษรา มูานิันิต๊พื้งศึ์ และคณะ
ส่วนำผู้สมู (สำ�หรับ 50 ที่)
ปริมาณที�ใช ้ ปริมาณที�ซื้่�อ ราคาวัต๊ถุุด็ิบที�ใช ้
ิ
เนือหมื้้สัันนอกหั�นหนาขนาด 0.5 เซึ่นต้ิเมื้ต้ร 3 กโลกรัมื้ 3 กโลกรัมื้ 330 บาที่
�
ิ
ิ
นำ�าพรกแกงเผ็ด 600 กรัมื้ 600 กรัมื้ 60 บาที่
หัวักะที่ิ 2 ลิต้ร (8 ถื้วัยต้วัง) 2 ลิต้ร 140 บาที่
ำ�
หางกะที่ิ (หัวักะที่ิ 1 สั่วันต้่อนา 1 สั่วัน) 5 ลิต้ร (10 ถื้วัยต้วัง) 2.5 ลิต้ร 175 บาที่
ำ�
ิ
ิ
กล้วัยนาวั้าดบต้้มื้ 2.5 กโลกรัมื้ 3.3 กิโลกรัมื้ 200 บาที่
นาต้าลป็ี�บ 120 กรัมื้ (¾ ถื้วัยต้วัง) 120 กรัมื้ 5 บาที่
ำ�
ำ�
นาป็ลา 240 กรัมื้ (1 ถื้วัยต้วัง) 240 กรัมื้ 6 บาที่
ใบมื้ะกร้ดฉีีก 30 กรัมื้ 35 กรัมื้ 2 บาที่
ใบโหระพา 100 กรัมื้ 110 กรัมื้ 4 บาที่
พริกขี�ฟัาแดงหันแฉีลบ 140 กรัมื้ 160 กรัมื้ 5 บาที่
�
้
นามื้ันพช่ 100 กรัมื้ (½ ถื้วัยต้วัง) 100 กรัมื้ 5 บาที่
ำ�
ื
*ราคาวัตถุดิบ คิดจากราคาประมาณการจากตลาดค้าปลีกทั่วไป พฤศจิกายน 2562 รวม 932 บาท
วิธีทั่ำ�
้
ิ
�
ี�
�
�
ั
1. นำาเนือหมื้้ที่หันไป็เคัี�ยวักับหางกะที่ิ 200 กรมื้ 4. ต้ักเนือหมื้้ที่ี�เคัี�ยวัพอนุ่มื้ลงในหมื้อพรกแกง
�
ี
ใหพอนุ่มื้ เต้ิมื้หางกะที่ิที่เหลือ ต้ังไฟักลางพอเดอด ใสั่กล้วัย
�
ื
้
ใบมื้ะกร้ดฉีีก ป็รุงรสัด้วัยนาป็ลาและนาต้าลป็ี�บ
ำ�
ำ�
ำ�
้
2. ต้ังกระที่ะใช่้ไฟัป็านกลางใสั่นามื้ันพอรอน
�
ิ
ิ
ั
นำาพรกแกงลงผดเต้มื้หัวักะที่ิ 100 กรมื้ 5. ใสั่พรกแดงหั�นแฉีลบ ใบโหระพาและหัวักะที่ ิ
ั
ิ
้
ั
ิ
�
ผัดจนนำ�าพรกแกงเผ็ด หอมื้และแต้กมื้นเล็กนอย ที่เหลือ ต้้มื้พอเดอดยกลง ต้ักใสั่ช่ามื้พร้อมื้เสัิร์ฟั
ี
ื
3. นำากล้วัยนาวั้าดบต้้มื้ มื้าหั�นต้ามื้ยาวัและต้ามื้ขวัาง
ิ
ำ�
�
โดยให้ 1 ล้กหันได้ 8 ช่ิ�น ปรมาณเสิรฟ 1 ที : นำ�าหนกรวัมื้ 202 กรมื้
ั
ั
�
ิ
์
19 บาท
19 บาท
หมื้้ 50 กรัมื้
กล้วัย 50 กรัมื้
นำ�าแกง 100 กรัมื้
ั
�
ื
�
1. เน่�อสต๊ว์ : สัามื้ารถืเลอกใช่้เนือไก่แที่นเนือหมื้้ได ้
2. กล้วยิ : สัามื้ารถืเลอกใช่้กล้วัยหักมืุ้ก กล้วัยหอมื้ โหระพา 2 กรัมื้
ื
ำ�
แที่นกล้วัยนาวั้าได ้
คำุณคำ่�ทั่�งโภช้นำ�ก�รต้่อ 1 ทั่ี� :
360 25 21 17 24.3 2.45 23.55 1 0.06 23.94 899.52 2.49 เมนูเด็ก เมนูเด็ด |
ก�รักรัะจำ�ยตำัวของพิ่ลังง�นจำ�ก ค�รั์โบไฮเดรัตำ : ไขมัน : โปรัตำีน 28 : 53 : 19
159
64-10-002 001-256 AJNMT lem2 24-12 i_coatedfogra39.indd 159 24/12/2564 BE 16:50