Page 25 - AjinomotoMenu2
P. 25

หมู้ต้้มูเคำ็มู





                                                      ผัู้ช่วิยิศึาสำต๊ราจารยิ์อาภัสำรา กวิีวิังโสำ และคณะ




                                       ส่วนำผู้สมู    (สำ�หรับ 50 ที่)


                                                                ปริมาณที�ใช ้                         ปริมาณที�ซื้่�อ  ราคาวัต๊ถุุด็ิบที�ใช ้
                                                    ้
                                        หมื้้สัามื้ช่ั�นหั�นช่ินกวัางป็ระมื้าณ ¾ นิ�วั   2 กิโลกรัมื้  2 กิโลกรัมื้  310 บาที่
                                                 �
                                                       �
                                        แคัร์รอต้ป็อกเป็ลือกหั�นช่ินขนาด ¾ นิ�วั   1.5 กิโลกรัมื้     1.8 กิโลกรัมื้  34 บาที่
                                                           �
                                        หวัผักกาดขาวัป็อกเป็ลือกหั�นช่ินขนาด ¾ นิ�วั  1.5 กิโลกรัมื้  1.8 กิโลกรัมื้  58 บาที่
                                         ั
                                        รากผักช่ี                     15 กรัมื้  (7 - 8 ราก)          15 กรัมื้      2 บาที่
                                        กระเที่ียมื้ป็อกเป็ลือก       70 กรัมื้                       80 กรัมื้      6 บาที่
                                        พรกไที่ยป็�น                  15 กรัมื้                       15 กรัมื้      5 บาที่
                                          ิ
                                         ำ�
                                        นาต้าลป็ี�บ                  200 กรัมื้  (¾ ถื้วัยต้วัง + 1 ช่้อนโต้ะ+ 1 ช่้อนช่า)  200 กรัมื้  11 บาที่
                                                                                           ๊
                                         ำ�
                                        นาป็ลา                       200 กรัมื้  (¾ ถื้วัยต้วัง + 1 ช่้อนโต้๊ะ + 1 ช่้อนช่า)  200 กรัมื้  9 บาที่
                                          �
                                         ี
                                        ซึ่อิวัดำาหวัาน               80 กรัมื้  (¼ ถื้วัยต้วัง + 1 ช่้อนโต้๊ะ + 1 ช่้อนช่า)  80 กรัมื้  6 บาที่
                                             ื
                                        นามื้ันพช่                    60 กรัมื้  (¼ ถื้วัยต้วัง)      60 กรัมื้      2 บาที่
                                         ำ�
                                         ำ�
                                        นาสัะอาด                      4 กิโลกรัมื้                     -              -
                                        *ราคาวัตถุดิบ คิดจากราคาประมาณการจากตลาดค้าปลีกทั่วไป กรกฎาคม 2562         รวม 443 บาท
                                       วิธีทั่ำ�
                                                                                             ์
                                                                                       ิ
                                                                                                      ั
                                                1. โขลกรากผักช่ กระเที่ียมื้ พรกไที่ย ใหละเอียด  ปรมาณเสิรฟ 1 ที� : นำ�าหนกรวัมื้ 140 กรัมื้
                                                         ี
                                                                  ิ
                                                                       ้
                                                                                     หมื้้    30 กรัมื้ (5 ช่ิ�น)
                                                                                     แคัร์รอต้   30 กรัมื้ (4 ช่ิ�น)
                                                                                      ั
                                                                     �
                                                2. หมื้กหมื้้ กับนาต้าลป็ี�บ นาป็ลา ซึ่อิวัดาหวัาน       หวัผักกาด  30 กรัมื้ (4 ช่ิ�น)
                                                                ำ�
                                                         ำ�
                                                                     ี
                                                   ั
                                                                       ำ
                                                                                                  กรั
                                                                                      ำ�
                                                                                                  กรั
                                                                                              50 กรัมื้
                                                    นามื้ันพช่ ป็ระมื้าณ 15 นาที่ ี  นา  นา   50 กรัมื้ มื้
                                                  ำ�
                                                      ื
                                                                                                               9 บาท
                                                                                                               9 บาท
                                                                      ื
                                                                   ำ�
                                                     �
                                                        ี
                                                3. ผัดเคัรืองที่โขลกในข้อ 1 กับนามื้ันพช่พอหอมื้
                                                        �
                                                                          ื
                                                    ใสั่หมื้้ที่�หมื้กไวัลงผดพอผวัต้่งใสันาต้้มื้จนเดอด
                                                      ี
                                                        ั
                                                                    ่
                                                            ั
                                                                ิ
                                                          ้
                                                                     ำ�
                                                         ั
                                                                     ั
                                                4. ใสั่แคัร์รอต้ หวัผักกาด ต้้มื้ต้่อจนผกและ
                                                      ่
                                                    หมื้้สัุกนุมื้ จัดเสัรฟั
                                                           ์
                                                           ิ
                               คำุณคำ่�ทั่�งโภช้นำ�ก�รต้่อ 1 ทั่ี� :
                                      201     10     15      7     29.01   1.38   115.62  0.15   0.07    9.65  428.16   6.86              เมนูเด็ก เมนูเด็ด  |
                                                     ก�รักรัะจำ�ยตำัวของพิ่ลังง�นจำ�ก ค�รั์โบไฮเดรัตำ : ไขมัน : โปรัตำีน 20 : 66 : 14

                                                                                                                                          25
        64-10-002 001-256 AJNMT lem2 24-12 i_coatedfogra39.indd  25                                                              24/12/2564 BE  16:43
   20   21   22   23   24   25   26   27   28   29   30