Page 25 - AjinomotoMenu2
P. 25
หมู้ต้้มูเคำ็มู
ผัู้ช่วิยิศึาสำต๊ราจารยิ์อาภัสำรา กวิีวิังโสำ และคณะ
ส่วนำผู้สมู (สำ�หรับ 50 ที่)
ปริมาณที�ใช ้ ปริมาณที�ซื้่�อ ราคาวัต๊ถุุด็ิบที�ใช ้
้
หมื้้สัามื้ช่ั�นหั�นช่ินกวัางป็ระมื้าณ ¾ นิ�วั 2 กิโลกรัมื้ 2 กิโลกรัมื้ 310 บาที่
�
�
แคัร์รอต้ป็อกเป็ลือกหั�นช่ินขนาด ¾ นิ�วั 1.5 กิโลกรัมื้ 1.8 กิโลกรัมื้ 34 บาที่
�
หวัผักกาดขาวัป็อกเป็ลือกหั�นช่ินขนาด ¾ นิ�วั 1.5 กิโลกรัมื้ 1.8 กิโลกรัมื้ 58 บาที่
ั
รากผักช่ี 15 กรัมื้ (7 - 8 ราก) 15 กรัมื้ 2 บาที่
กระเที่ียมื้ป็อกเป็ลือก 70 กรัมื้ 80 กรัมื้ 6 บาที่
พรกไที่ยป็�น 15 กรัมื้ 15 กรัมื้ 5 บาที่
ิ
ำ�
นาต้าลป็ี�บ 200 กรัมื้ (¾ ถื้วัยต้วัง + 1 ช่้อนโต้ะ+ 1 ช่้อนช่า) 200 กรัมื้ 11 บาที่
๊
ำ�
นาป็ลา 200 กรัมื้ (¾ ถื้วัยต้วัง + 1 ช่้อนโต้๊ะ + 1 ช่้อนช่า) 200 กรัมื้ 9 บาที่
�
ี
ซึ่อิวัดำาหวัาน 80 กรัมื้ (¼ ถื้วัยต้วัง + 1 ช่้อนโต้๊ะ + 1 ช่้อนช่า) 80 กรัมื้ 6 บาที่
ื
นามื้ันพช่ 60 กรัมื้ (¼ ถื้วัยต้วัง) 60 กรัมื้ 2 บาที่
ำ�
ำ�
นาสัะอาด 4 กิโลกรัมื้ - -
*ราคาวัตถุดิบ คิดจากราคาประมาณการจากตลาดค้าปลีกทั่วไป กรกฎาคม 2562 รวม 443 บาท
วิธีทั่ำ�
์
ิ
ั
1. โขลกรากผักช่ กระเที่ียมื้ พรกไที่ย ใหละเอียด ปรมาณเสิรฟ 1 ที� : นำ�าหนกรวัมื้ 140 กรัมื้
ี
ิ
้
หมื้้ 30 กรัมื้ (5 ช่ิ�น)
แคัร์รอต้ 30 กรัมื้ (4 ช่ิ�น)
ั
�
2. หมื้กหมื้้ กับนาต้าลป็ี�บ นาป็ลา ซึ่อิวัดาหวัาน หวัผักกาด 30 กรัมื้ (4 ช่ิ�น)
ำ�
ำ�
ี
ั
ำ
กรั
ำ�
กรั
50 กรัมื้
นามื้ันพช่ ป็ระมื้าณ 15 นาที่ ี นา นา 50 กรัมื้ มื้
ำ�
ื
9 บาท
9 บาท
ื
ำ�
�
ี
3. ผัดเคัรืองที่โขลกในข้อ 1 กับนามื้ันพช่พอหอมื้
�
ื
ใสั่หมื้้ที่�หมื้กไวัลงผดพอผวัต้่งใสันาต้้มื้จนเดอด
ี
ั
่
ั
ิ
้
ำ�
ั
ั
4. ใสั่แคัร์รอต้ หวัผักกาด ต้้มื้ต้่อจนผกและ
่
หมื้้สัุกนุมื้ จัดเสัรฟั
์
ิ
คำุณคำ่�ทั่�งโภช้นำ�ก�รต้่อ 1 ทั่ี� :
201 10 15 7 29.01 1.38 115.62 0.15 0.07 9.65 428.16 6.86 เมนูเด็ก เมนูเด็ด |
ก�รักรัะจำ�ยตำัวของพิ่ลังง�นจำ�ก ค�รั์โบไฮเดรัตำ : ไขมัน : โปรัตำีน 20 : 66 : 14
25
64-10-002 001-256 AJNMT lem2 24-12 i_coatedfogra39.indd 25 24/12/2564 BE 16:43